Minh Tuyết mượn áo giáp của Đàm Vĩnh Hưng để đấu nhau với chị gái

CHIA SẺ


Với cặp thí sinh Cao Hoàng Nghi – Nguyễn Văn Hương, khán giả được chứng kiến màn tranh chấp đầu ngẫu hứng của cặp chị em một nhà – Minh Tuyết và Cẩm Ly. Vì gạt cần chọn thí sinh mà dòng nhạc họ thể hiện phù hợp với đội chị Tư – anh Bo hơn, HLV Minh Tuyết phải mượn áo giáp của Mr Đàm bởi lo sợ “không biết có giật lại hai thí sinh này không”. Còn Noo cảm thấy hoang mang và mượn ngay áo của ca sĩ Dương Triệu Vũ.

IMG_0965

IMG_0970 IMG_0972

Với giọng ca ngọt ngào, ấm áp Hoàng Nghi và Văn Hương thể hiện ca khúc Điệu dân ca buồn (Sơn Hạ) và được ca sĩ Noo Phước Thịnh gạt cần chọn đầu tiên vì quá yêu thích.  Ngay lập tức nam ca sĩ hiểu được vấn đề và anh nấp vào cánh tay của ca sĩ Minh Tuyết, thỉnh thoảng còn nhìn qua cặp đôi Đan Trường – Cẩm Ly. Không để khán giả và Noo đợi lâu, chị Tư và anh Bo cuối cùng cũng gạt cần chọn cặp đôi này và khiến HLV Minh Tuyết phải mượn ngay áo khoác của Mr Đàm để đấu với chị gái mình, chị nói: “Hai bạn hát hay quá, chị đã nói với Noo chuẩn bị áo giáp chưa, em đấu với đội quê hương bên kia kìa”.  Còn Noo thì cho rằng cuộc thi này có nhiều điều bất ngờ xảy ra, không phải cứ là đội hát nhạc trẻ là không được quyền chọn thí sinh hát dân ca. Và anh nhấn mạnh rằng đội của anh thì chưa có cặp nào hát dân ca cả. Chiêu dụ thí sinh bằng màn tung hứng, ca sĩ Minh Tuyết bổ sung vào câu Noo vừa nói “Nếu ở 1 đội có quá nhiều dân ca thì sẽ loại bớt dân ca ra, còn nếu đội không có dân ca thì sẽ giữ màu dân ca trở lại đội của mình. Các em nên suy nghĩ kỹ về lựa chọn của mình”.

IMG_0976 IMG_0978

Ca sĩ Đan Trường thể hiện sự khéo léo của mình, anh cho biết nếu thật sự đội anh thấy dân ca đủ rồi thì sẽ không hạ cần chọn xuống, đồng thời đưa ra nhận xét chuyên môn: “Hai bạn ngâm câu hò đó cứ như là 1 người, nhưng khi mà hát, đã thấy ra sự khác biết. Bạn Hương chắc chắn hơn, giữ được âm vực không bị phô chênh, hát rất là tốt. Còn riêng bạn Nghi hơi yếu”.  HLV Cẩm Ly thì đề nghị cặp đôi Hoàng Nghi – Văn Hương hát cải lương. Không để khán giả và HLV chờ lâu, cặp đôi khoe giọng ca ngọt ngào của mình qua khúc tuồng cổ.

IMG_0996

Chị Tư Cẩm Ly liền chặt chém đội Noo Phước Thịnh – Minh Tuyết khi nói rằng sẽ không dùng những lời hoa mỹ để chiêu dụ thí sinh, đặc biệt sẽ không nói nhiều bởi “chỉ gạt cần là chị muốn tụi em về với chị”. Là người ngoài cuộc, Dương Triệu Vũ phải thốt lên “Bữa nay em thấy chị dễ sợ”.

IMG_1034

Thấy đội mình khó có cặp đôi quê hương này, Noo Phước Thịnh dùng chiêu rút lui trong êm đẹp: “Sau khi nghe hai bạn ca giọng cổ thì chị Tuyết ơi, em nghĩ là liều lĩnh nên dừng lại ở mức độ ủng hộ thôi. Nhạc trẻ thì anh Đan Trường, nhạc dân ca về thẳng với chị Cẩm Ly là hợp nhất”. HLV Cẩm Ly bất ngờ với hành động của Noo và băn khoăn hỏi ngược lại Noo: “Em hơi quá, đã gạt cần xuống mà giờ lùi bước là sao”.

Noo giải thích rằng bản thân mình là HLV, mình phải biết thí sinh của mình về với đội nào sẽ có tương lai hơn. Trước quyết định bất ngờ của Noo, ca sĩ Dương Triệu Vũ đưa ra nhận định đây là  chiêu trò. Còn ca sĩ Minh Tuyết động viên Noo phải kiên định với lựa chọn của mình và nên nhớ tuy cô hát nhạc trẻ nhưng cũng từng đã hát dân ca và hát nhạc quê hương được.

Ca sĩ Cẩm Ly thì phân tích thái độ rút lui của Noo chỉ là tung hỏa mù, làm cho các thí sinh cảm thấy lung lay ý chí và muốn về với đội ít có gam màu và sở trường giống mình. Thấy chị Tư lật tẩy được chiêu đội nhà, HLV Minh Tuyết chia sẻ: “Nói thật chị ráng tranh đấu vậy thôi chứ cơ hội của chị nó thấp lắm. Tụi em hát rất hay, để hai giọng ca nam hòa quyện với nhau không phải là điều dễ dàng. Giống như Đàm Vĩnh Hưng và Dương Triệu Vũ đâu dễ dàng được vậy đâu. Bên chị hoàn toàn không có màu của tụi em nên rất cần và quý hiếm. Chị sẽ giữ nó mãi trong đội của chị”.

IMG_1016 IMG_1022

Mặc cho những lời hứa hẹn của ca sĩ Minh Tuyết, cặp đôi Hoàng Nghi và Văn Hương vẫn chọn về đội Đan Trường – Cẩm Ly.