Tuyệt đỉnh song ca: Noo Phước Thịnh chê thí sinh… “hát xấu”

CHIA SẺ

Tập cuối cùng của Vòng lộ diện “Tuyệt đỉnh song ca”, các HLV đứng trước những sự lựa chọn khó khăn khi các đôi song ca không ngừng mang đến những phần trình diễn tuyệt vời. Bên cạnh đó, khán giả còn được chứng kiến những màn đối đầu gay cấn, quyết liệt giữa các HLV, đặc biệt là cuộc nội chiến giữa chị em ca sĩ Minh Tuyết – Cẩm Ly. Trong tập 5, Noo Phước Thịnh cũng là HLV luôn “soi” điểm yếu của các thí sinh.

Tuyệt đỉnh song ca: Noo Phước Thịnh chê thí sinh... hát xấu - Ảnh 1.

Cặp đôi Lina Nguyễn – Bùi Quang Đệ trình diễn liên khúc “10 năm tình cũ” (Trần Quảng Nam) và được cả 3 cặp HLV gạt cần chọn. Mr.Đàm là người đưa ra lời nhận xét đầu tiên, anh chia sẻ cảm nhận: “Anh thích giọng Lina Nguyễn và cách em đặt tình cảm vào bài hát”.

Mặc cho sự yêu thích của đàn anh, đàn chị dành cho cặp đôi Lina – Quang Đệ, Noo vẫn soi khẩu hình miệng của Lina: “Đối với bạn nữ bạn có thể tiết chế khẩu hình lại bởi làm cho bạn không có trả hơi về kịp. Không biết cái đó do bạn cố tình hay là thói quen của bạn” và theo nam ca sĩ, khẩu hình miệng bớt điệu lại một chút thì Lina sẽ hát đẹp hơn. Ý kiến của anh bị các HLV khác phản đối, Đàm Vĩnh Hưng quyết liệt: “Trời sanh sao để dậy. Con gái mà, người ta phải điệu chứ”. Còn Cẩm Ly thì cho rằng khẩu hình miệng là đặc trưng của mỗi người.

Dù Noo có giải thích khẩu hình miệng nhỏ lại thì những nốt lên cao của Lina sẽ không trào ra ngoài và không bị chênh phô, các HLV khác đều lên tiếng bảo vệ Lina khiến HLV Minh Tuyết đứng dậy và nói lại “Thôi đừng ăn hiếp em của tui”. Cặp đôi cũng không để các vị HLV chờ lâu và đưa ra quyết định về đội Cẩm Ly – Đan Trường.

Tuyệt đỉnh song ca: Noo Phước Thịnh chê thí sinh... hát xấu - Ảnh 4.
Tuyệt đỉnh song ca: Noo Phước Thịnh chê thí sinh... hát xấu - Ảnh 5.

Cặp đôi Mạnh Tài – Thanh Tâm được ghép đôi bất ngờ trong phần thể hiện ca khúc “Dẫu có lỗi lầm” (Hồ Hoài Anh). Bằng con mắt nghề nghiệp, ca sĩ Minh Tuyết đoán Thanh Tâm đã có kinh nghiệm đứng trên sân khấu, cô nhận xét: “Thanh Tâm hát rất chuẩn và có kinh nghiệm đi hát rồi. Còn bạn trai có chất giọng rất cao, nhưng vẫn còn non hơi. May mà em có người bạn diễn rất chuẩn nên cứu vớt đôi song ca này”.

Không đưa ra lời nhận xét nào cho Thanh Tâm nhưng Noo Phước Thịnh khá khó tính khi nhận xét Mạnh Tài, anh đưa ra nhận định: “Nhìn sau bức rèm không biết như thế nào nhưng sau quay lại thì dường như bạn nam không nhiệt huyết cho lắm với bài hát đó, bạn hát cứng ngắc, rất là trả bài, kiểu đứng hát mà không có sự nồng nhiệt”. Anh cho biết, việc đứng trên sân khấu như là món quà cho tất cả các thí sinh, bạn không trân trọng nó thì cũng sẽ tuột mất khỏi tay bạn. Cặp đôi về với đội của Noo Phước Thịnh – Minh Tuyết.

Tuyệt đỉnh song ca: Noo Phước Thịnh chê thí sinh... hát xấu - Ảnh 7.

Với bản phối mới cực chuẩn ca khúc “Ly cà phê Ban Mê” (Nguyễn Cường), cặp đôi mẹ con Nguyễn Thị Kim Trang – Nguyễn Thị Kim Tuyết gây náo loạn sân khấu và khiến cả 2 cặp HLV Đàm Vĩnh Hưng – Dương Triệu Vũ, Noo Phước Thịnh – Minh Tuyết cùng gạt cần chọn.

Chị Kim Trang từng là ca sĩ và rời xa sân khấu 20 năm rồi và lần trở lại này, chị muốn cùng đứng trên sân khấu với con gái mình. Mr.Đàm phải thốt lên: “Hưng cảm giác chị là một nghệ sĩ chứ không phải là thí sinh”. Mặc dù không gạt cần chọn nhưng HLV Cẩm Ly cũng phải khen ngợi chị Kim Trang có một giọng ca rất máu lửa. Còn anh Bo Đan Trường lại khâm phục bản lĩnh của chị Kim Trang bởi “bé gái bè cho mẹ cứ như phá mẹ nhưng mẹ vẫn giữ được phong độ, không bị chênh phô”. Sau đó Đan Trường có lời khuyên với Kim Tuyết: “Em phải tập lại phần bè, nếu phần bè em kỹ hơn nữa thì phần trình diễn này sẽ bùng nổ sân khấu”.

Trước những lời nhận xét tích cực từ các đội, cặp đôi mẹ con cảm thấy khó lựa chọn. Nhưng so về dòng nhạc và định hướng bản thân, cuối cùng họ cũng quyết định về với đội của HLV Đàm Vĩnh Hưng – Dương Triệu Vũ.

Tuyệt đỉnh song ca: Noo Phước Thịnh chê thí sinh... hát xấu - Ảnh 10.

Với giọng ca ngọt ngào, ấm áp, Hoàng Nghi và Văn Hương thể hiện ca khúc “Điệu dân ca buồn” (Sơn Hạ) và được ca sĩ Noo Phước Thịnh gạt cần chọn đầu tiên vì quá yêu thích. Ngay lập tức nam ca sĩ hiểu được vấn đề và anh nấp vào cánh tay của ca sĩ Minh Tuyết, thỉnh thoảng còn nhìn qua cặp đôi Đan Trường – Cẩm Ly. Không để khán giả và Noo đợi lâu, chị Tư và anh Bo cuối cùng cũng gạt cần chọn cặp đôi này và khiến HLV Minh Tuyết phải mượn ngay áo khoác của Mr.Đàm để đấu với chị gái mình, chị nói: “Hai bạn hát hay quá, chị đã nói với Noo chuẩn bị áo giáp chưa, em đấu với đội quê hương bên kia kìa”.

Còn Noo thì cho rằng cuộc thi này có nhiều điều bất ngờ xảy ra, không phải cứ là đội hát nhạc trẻ là không được quyền chọn thí sinh hát dân ca. Và anh nhấn mạnh rằng đội của anh thì chưa có cặp nào hát dân ca cả. Chiêu dụ thí sinh bằng màn tung hứng, ca sĩ Minh Tuyết bổ sung vào câu Noo vừa nói “Nếu ở 1 đội có quá nhiều dân ca thì sẽ loại bớt dân ca ra, còn nếu đội không có dân ca thì sẽ giữ màu dân ca trở lại đội của mình. Các em nên suy nghĩ kỹ về lựa chọn của mình”.

Ca sĩ Đan Trường thể hiện sự khéo léo của mình, anh cho biết nếu thật sự đội anh thấy dân ca đủ rồi thì sẽ không hạ cần chọn xuống, đồng thời đưa ra nhận xét chuyên môn: “Hai bạn ngâm câu hò đó cứ như là 1 người, nhưng khi mà hát, đã thấy ra sự khác biết. Bạn Hương chắc chắn hơn, giữ được âm vực không bị phô chênh, hát rất là tốt. Còn riêng bạn Nghi hơi yếu”. HLV Cẩm Ly thì đề nghị cặp đôi Hoàng Nghi – Văn Hương hát cải lương. Không để khán giả và HLV chờ lâu, cặp đôi khoe giọng ca ngọt ngào của mình qua khúc tuồng cổ.

Chị Tư Cẩm Ly liền chặt chém đội Noo Phước Thịnh – Minh Tuyết khi nói rằng sẽ không dùng những lời hoa mỹ để chiêu dụ thí sinh, đặc biệt sẽ không nói nhiều bởi “chị gạt cần là chị muốn tụi em về với chị”.

Hoàng Nghi và Văn Hương chọn về đội Đan Trường – Cẩm Ly.

Tuyệt đỉnh song ca: Noo Phước Thịnh chê thí sinh... hát xấu - Ảnh 13.

Với ca khúc “Mơ” của Vũ Cát Tường, cặp thí sinh Nguyễn Bảo Sơn – Đặng Quang Tiến đã nhận được sự chào đón của đội Noo Phước Thịnh – Minh Tuyết. Ngay khi kết thúc bài hát, Noo Phước Thịnh cảm thấy rất vui mừng vì anh không phải tranh đấu với đội nào để có sự đồng ý của cặp đôi này. Anh lễ phép đứng dậy và nói lời cảm ơn các HLV khác vì đã tặng cơ hội cho đội mình.

Tiếp theo, Dương Triệu Vũ có lời nhận xét: “Đoạn đầu em hát hay lắm, anh và Hưng chuẩn bị chọn rồi, nhưng đến đoạn cao trào, anh thấy chưa chính xác. Mỗi em hát riêng có thể ổn nhưng hát chung thì phải chặt chẽ hơn”. Còn Mr.Đàm cho rằng giọng hát rất màu sắc, hát ở trên mà không dùng cổ thì rất khó. Nhưng anh cần sự bùng nổ hơn nữa bởi kiểu nhạc này làm người ta phấn khích. Theo nam ca sĩ, phần trình diễn này chỉ ở mức an toàn thôi.

Nêu lên một quan điểm khác, Noo cho rằng, có đôi bài không cần phải bùng nổ quá nhiều, có khi chỉ ở mức độ thưởng thức và làm bài hát đủ sâu, anh nói: “Theo melody của bài hát thì từ lúc đầu bạn có chỉnh chút xíu, cái cách hoàn toàn khác, chính vì vậy không thể ngồi yên được, Noo hát theo cả bài hát”. Bảo vệ quan điểm của Noo, HLV Minh Tuyết chia sẻ: “Có những thể loại nhạc không cần phải gào thét, miễn sao em hát để người nghe hiểu được em đang truyền đạt tâm trạng là gì. Khi chạm tới trái tim Noo, Noo hát theo thì chị nghe là tam ca chứ không phải song ca”.

Tuyệt đỉnh song ca: Noo Phước Thịnh chê thí sinh... hát xấu - Ảnh 15.

Vòng lộ diện “Tuyệt đỉnh song ca” đã chính thức khép lại, hiện tại mỗi cặp HLV đều có 10 cặp thí sinh tài năng. Đàm Vĩnh Hưng – Dương Triệu Vũ với 10 cặp đôi độc lạ: Duy Tuấn – Anh Tuấn; Thạch Sớt – Minh Thảo; Minh Quân – Minh Trí; Nhật Minh – Minh Uyên; Lê Linh – Lê Tiến; Thanh Hương – Thanh Thảo; Kim Trang – Kim Tuyết; Thanh Trà – Xuân Thứ; Phương Ly –Phương Trang; Nguyễn Ngọc Trọng – Nguyễn Hoàng Thắng.

Đội Cẩm Ly – Đan Trường cũng sở hữu 10 cặp đôi với các giọng ca ngọt ngào đầy màu sắc: Trần Thị Thủy Tiên – Nguyễn Tài; Kim Dung – Linh Đan; Hồng Nhung – Thanh Vinh; Bảo Khánh –Trúc Lai; Tuấn Anh- Văn Phong; Minh Tâm – Nam Sơn; Phùng Khánh Linh – Phú Hiển; Bùi Thị Thúy -Trần Hữu Tuấn; Hoàng Nghi – Văn Hương; Lina Nguyễn – Bùi Quang Đệ.

Đội Minh Tuyết – Noo Phước Thịnh tự tin bước vào vòng tiếp theo với 10 cặp trẻ trung, cá tính: Trần Đăng Quang – Bùi Thành Lộc; Trần Hằng – Đức Quang; Bảo Anh – Bảo Trân; Lê Cường – Mỹ Ngân; Lê Chinh – Phú Luân; Thanh Phương – Thế Hiển; Lê Duy – Văn Khánh; Triệu Lộc – Thu Trang; Bảo Sơn – Quang Tiến; Mạnh Tài – Thanh Tâm.